เรารวมเทคนิคในการ หาเสียงเลือกตั้งไว้ในเวปนี้ หากท่านต้องการค้นหาวิธีสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคต่างที่เหมาะกับท่าน หนทางที่เหมาะกับท่านในการหาเสียง เพลงที่ท่านสามารถนำไปใช้หาเสียงเลือกตั้ง โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการจัดการหาเสียง ข่าว และบทความที่ท่านอ่านแล้วสามารถช่วยในการหาเสียง รวมทั้งนโยบายต่างๆ ที่ท่านอาจนำไปปรับใช้ได้ นายกเทศมนตรีหลายท่าน ได้สนธนากับเราท่านได้ เปิดเผยว่าท่านมีวิธีการหาเสียงอย่างไรจนท่านชนะการเลือกตั้งในท้องถิ่นของท่าน

สมาชิกสภาเทศบาลหลายแห่งมีวิธีการหาเสียงอย่างไร แม้ว่าท่านสมัครรับเลือกตั้งในนามอิสระ ซึ่งโอกาสจะได้เสียงสนับสนุนจากทีมก็ไม่มี แต่ท่านชนะ การเลือกตั้งได้ นอกจากนี้ยังรวมบทความจากแหล่งต่างๆไว้ให้ท่านนายกเทศมนตรีศึกษา

 

 

ในการเมืองระดับท้องถิ่นนั้น ส่วนใหญ่ผู้ที่ดำรงค์ตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมื่อสิ้นสมัย ก็จะลงสมัครต่อพร้อมลูกทีมและมักจะหาเสียงว่ายังมีงานที่ต้องทำต่อเนื่องให้เสร็จ หากมิได้บริหารงานต่อก็จะกระทบต่องานที่ได้วางแผนไว้แล้ว


จริงแล้วผมก็อยากเปิดโอกาศให้คนรุ่นใหม่แต่ยังมีงานที่ผมต้องทำต่อหากไม่ได้ทำต่อเกรงว่าผู้อื่นจะไม่ทำต่อท้องถิ่นจะเสียโอกาศ จึงขอลงต่ออีกสมัย

โปรแกรม Thaimayor สามารถใช้อะไรได้บ้าง

คลิกเพื่อเข้าโปรแกรม thaimayor(โปรแกรมที่แถมมากับหนังสือสามารถใช้งานได้จริง จนเป้นที่นิยมในการใข้หาเสียงจำนวนมาก แต่ Versiom ที่ลงในweb ท่านจะไม่สามารถเพิ่มข้อมูลได้)
1. ท่านสามารถเพิ่มชื่อของผู้มีสิทธิเลือกตั้งเข้าไปในระบบ
2. โปรแกรมจะทำ การคำนวณให้ว่าแต่ละนามสกุลมีผู้มีสิทธิออกเสียงกี่คนโดยจะจัดเรียงจากนามสกุลที่มีสิทธิเลือกตั้งมากไว้ในตอนต้น

It's easy to get started creating your website. Knowing some of the basics will help.

What is a Content Management System?

A content management system is software that allows you to create and manage webpages easily by separating the creation of your content from the mechanics required to present it on the web.

In this site, the content is stored in a database. The look and feel are created by a template. The Joomla! software brings together the template and the content to create web pages.

Site and Administrator

Your site actually has two separate sites. The site (also called the front end) is what visitors to your site will see. The administrator (also called the back end) is only used by people managing your site. You can access the administrator by clicking the "Site Administrator" link on the "This Site" menu or by adding /administrator to the end of you domain name.

Log in to the administrator using the username and password created during the installation of Joomla!.

Logging in

To login to the front end of your site use the login form or the login menu link on the "This Site" menu. Use the user name an password that were created as part of the installation process. Once logged in you will be able to create and edit articles.

In managing your site, you will be able to create content that only logged in users are able to see.

Creating an article

Once you are logged in, a new menu will be visible. To create a new article, click on the "submit article" link on that menu.

The new article interface gives you a lot of options, but all you need to do is add a title an put something in the content area. To make it easy to find, set the state to published an put it in the Joomla! category.

You can edit an existing article by clicking on the edit icon (this only displays to users who have the right to edit).

Learn more

There is much more to learn about how to use Joomla! to create the web site you envision. You can learn much more at the Joomla! documentation site and on the Joomla! forums.

As you make your Joomla! site using the extension you will control the details of the display using parameters. Parameters control everything from whether the author's name is displayed to who can view what to the number of items shown on a list.

Default parameters for each components are changed using the Options button on the component toolbar.

Parameters can also be set on an individual item, such as an article or contact and in menu links.

If you are happy with how your site looks, it is fine to leave all of the parameters set to the defaults that were created when your site was installed. As you become more experienced with Joomla! you will use parameters more.

 

Your installation includes sample data, designed to show you some of the options you have for building your website. In addition to information about Joomla! there are two sample "sites within a site" designed to help you get started with builidng your own site.

The first site is a simple site about Australian Parks. It shows how you can quickly and easily build a personal site with just the building blocks that are part of Joomla!. It includes a personal blog, weblinks, and a very simple image gallery.

The second site is slightly more complex and represents what you might do if you are building a site for a small business, in this case a Fruit Shop.

In building either style site, or something completely different, you will probably want to add extensions and either create or purchase your own template. Many Joomla! users start off by modifying the templates that come with the core distribution so that they include special images and other design elements that relate to their site's focus.

เพลงเบื่อผู้บริหารคนเก่า

เพลงเด็กใหม่อ่อนหัด

วันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2554 เวลา 12:10:25 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ว่า กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือไอเอ็มเอฟ ได้ออกรายงานทำนายว่า จีนจะผงาดแซงหน้าสหรัฐเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในปี 2016 ซึ่งจะส่งผลให้สหรัฐสิ้นยุคความเป็นมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลก ไปโดยปริยาย ขณะเดียวกัน ในเชิงเปรียบเทียบ บุคคลใดก็ตามที่จะเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ ในปี 2012 จะกลายเป็นผู้นำสหรัฐคนแรกที่นำสหรัฐเข้าสู่ยุคเป็นรองจีนด้านเศรษฐกิจด้วย

 

รายงานระบุว่า นับเป็นครั้งแรกที่ไอเอ็มเอฟได้วางกรอบชี้ว่า ประเทศคอมมิวนิสต์จะผงาดกลายเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลก และจะกลายเป็นการเปลี่ยนแปลงขั้วอำนาจที่มีนัยยะอย่างลึกซึ้งต่อโลกด้วย อย่างไรก็ตาม ไอเอ็มเอฟดูเหมือนจะไม่ต้องการประกาศการทำนายดังกล่าวอย่างชัดเจน เห็นได้ชัดจากการที่ไอเอ็มเอฟไม่ได้มีการประโคมเนื้อหารายงานดังกล่าวในเว็บ ไซต์

 

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์เคล็ดลับแห่งความสำเร็จของจีนในการจ่อผงาดเป็นมหา อำนาจทางเศรษฐกิจเหนืออเมริกา ระบุว่า ที่ผ่านมา จีนได้กำหนดภาคการผลิตและการส่งอออกสินค้ามีราคาต่ำ ภายใต้สัญญลักษณ์ "เมด อิน ไชน่า" ซึ่งกลายเป็นที่รู้กันว่า สินค้าจีนเป็นสินค้าที่สามารถซื้อได้ในราคาถูกและย่อมเยา แม้ว่าคุณภาพและจริยธรรมในการผลิตสินค้าจะมีปัญหาก็ตาม นอกจากนี้ สหรัฐก็ถือเป็นประเทศหมายเลขหนึ่งของโลกที่บริโภคสินค้าของจีน เท่ากับผลักดันให้คู่แข่งมีอำนาจทางเศรษฐกิจขึ้นมาแข่งขันกับสหรัฐ

 

รายงานระบุว่า คำถามใหญ่ขณะนี้ก็คือ เมื่อเกิดการเปลี่ยนดุลอำนาจด้านเศรษฐกิจแล้ว จีนจะถูกปฎิบัติอย่างไรจากสหรัฐ ซึ่งจะต้องเผชิญกับสถานการณที่จีนผงาดขึ้นมาเป็นใหญ่ทั้งด้านเศรษฐกิจและกอง ทัพ สถานการณ์ดังกล่าวถือเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับสหรัฐมาก่อน เพราะในอดีตที่ผ่านมา สหรัฐได้แต่เผชิญกับศัตรูในสงครามและด้านอุดมการณ์ทางการเมือง เช่น ญี่ปุ่น เยอรมัน และสหภาพโซเวียต

 

ในอีกด้านหนึ่ง จีนได้เขยิบเร่งอัตราขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ท้าทายสหรัฐอย่างน่าทึ่ง โดยในช่วงระยะ 10 ปีที่ผ่านมา สหรัฐยังมีเศรษฐกิจที่ใหญ่กว่าจีนถึง 3 เท่า ขณะที่การที่ไอเอ็มเอฟได้ระบุว่า จีนจะแซงหน้าเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจเหนือสหรัฐในปี 2016 ถือเป็นสิ่งที่สร้างความแปลกใจให้แก่หลายฝ่าย โดยนักวิเคราะห์จำนวนมากเชื่อว่า สหรัฐจะสามารถยื้อสถานภาพความเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจหมายเลขหนึ่งโลกของจีน ได้ถึงปี 2020

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303792955&grpid=01&catid=&subcatid=

 

"โอซามา บิน ลาเดน" หัวหน้ากลุ่มก่อการร้าย "อัล เคด้า" มีภรรยาทั้งหมด 6 คน  ลูก 17 คน  โดยภรรยาสามคนของเขาและลูกๆ ทั้งหมดอาศัยอยู่ในกรุงอับบอตตาบัด  ปากีสถาน  ที่ซึ่งบิน  ลาเดนถูกสังหารเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

 

นิตยสารไทม์ เปิดเผยรายละเอียดประวัติภรรยาทั้งหกของบิน ลาเดน  ซึ่งในปัจจุบัน สี่ในหกเป็นหม้าย อีกสองคนเป็นอดีตภรรยาเนื่องจากได้หย่าขาดกันไปแล้วก่อนหน้านี้  มีรายงานว่าภรรยาหม้ายทั้งสามคนตอนนี้อยู่ในการควบคุมดูแลของทางการ ปากีสถาน  ซึ่งทางการสหรัฐกำลังพยายามติดต่อพวกเธอเพื่อทำการสอบสวน  ทั้งนี้ ภรรยาคนแรกที่ชื่อ นัจวา กลาเม็ม นั้น เป็นลูกพี่ลูกน้องที่มาจากประเทศซีเรีย เชื่อกันว่าปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในประเทศดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม บรรดาผู้หญิงที่แต่งงานกับอดีตศัตรูหมายเลขหนึ่งของอเมริกาเป็นใครกัน?

 

สองในจำนวนนี้ มาจากซาอุดิอาระเบียและเป็นสตรีที่มีการศึกษา หนึ่งในนั้นเป็นนักจิตวิทยาเด็ก ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นครูสอนภาษาอารบิก ทั้งสองอยู่ในการควบคุมของรัฐบาลปากีสถานในขณะนี้

 

และนี่คือข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับภรรยาทั้ง 6 ของ บิน ลาดิน :

 

ภรรยาคนแรก- นาจวา กาเม็ม เป็นชาวซีเรีย และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับบิน ลาเดน  ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อกาห์เม็มมีอายุ15ปี ในขณะที่บิน ลาเดินมีอายุมากกว่าเธอ 2 ปี  ณ ตอนนั้น บิน ลาเดน เป็นชายหนุ่มชาวซาอุฯผู้ร่ำรวยและมีสายสัมพันธ์มากมาย จึงไม่แปลกอะไรที่นาจวาจะเชื่อว่าการแต่งงานกับชายผู้นี้จะนำมาซึ่งชีวิตที่ หรูหรา ร่ำรวย  เธอลงเอยด้วยการใช้ชีวิตหลบซ่อนๆ โดยเลี้ยงลูก11คน  ในทะเลทรายอัฟกานิสถาน หลังจากเหตุการณ์ 9/11  เธอหลบหนีไปยังอัฟกานิสถานพร้อมกับลูกชายที่บกพร่องทางจิต  คาดกันว่าเธอได้กลับไปยังบ้านเกิดในประเทศซีเรียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

(อดีต)ภรรยาคนที่สอง- คาดีจาห์ ชารีฟ อายุมากกว่าบิน ลาเดน 9 ปี และมีอาชีพเป็นครู  มีรายงานระบุว่าเธอให้กำเนิดลูกสามคนก่อนที่จะหย่าขาดจากบิน ลาดิน ในอีกสิบปีต่อมาขณะที่ทั้งสองอาศัยอยู่ในซูดาน และบิน ลาเดนมีความขัดแย้งกับรัฐบาลซาอุฯ

 

ภรรยาคนที่3-ไครีอาห์ ซึ่งเป็นเสมือน "แม่ผู้เป็นที่พึ่งทางใจ" ให้กับครอบครัวที่แตกแยกกระจัดกระจายนี้  จากคำบอกเล่าของหญิงชาวอัฟกานิสถานรายหนึ่งซึ่งอ้างว่ารู้จักนายบิน ลาเดน  หญิงรายนี้เล่าว่าหลังจากเหตุการณ์ 9/11  ไครีอาห์ได้หลบหนีไปยังอิหร่านและได้ถูกกักตัวไว้ในที่พักโดยรัฐบาลอิหร่าน ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวออกมาภายหลัง  หลังจากนั้นจึงกลับไปยังปากีสถานเพื่อไปอยู่รวมกับสามีที่กรุงอับบอตตาบัด

 

ภรรยาคนที่4- ชีมาน ซาบาร์ ถูกจับที่บ้านในกรุงอับบอตตาบัด  แหล่งข่าวทหารรายงานว่าหลังจากเหตุการณ์ 9/11 เธออาจหลบหนีไปยังปากีสถานและซ่อนตัวอยู่ที่นั่นในเวลาต่อมา

 

ภรรยาคนที่5- ภรรยาที่อายุน้อยที่สุดนั้นมาจากเยเมน และกำลังอยู่ในความดูแลของรัฐบาลปากีฯเช่นกัน หลังจากที่ถูกยิงเข้าที่ขาข้างหนึ่งในการบุกสังหารบิน ลาเดน ที่ผ่านมา

 

ภรรยาคนที่6- อามาล มีอายุน้อยกว่าบิน ลาดิน 30 ปี  เธอแต่งงานกับบิน ลาดิน ด้วยค่าตัว5000ดอลลาห์สหรัฐ ที่บิน ลาดิน จ่ายให้แก่ครอบครัวในเยเมนของเธอ  เธอให้กำเนิดลูกสาววัยหนึ่งขวบ ซึ่งกำลังอยู่ในห้องนอนด้วยกันตอนที่หน่วยซีลบุกเข้ายิงพ่อของเธอที่ศีรษะ

 

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1305270325&grpid=00&catid=&subcatid=